Menu Đóng
Sky Stream vs Sky Q

Có một cách mới để xem Sky TV. Dường như thừa nhận rằng dịch vụ vệ tinh của mình có vẻ tích cực trong thời đại phát trực tuyến, Sky đã ra mắt Sky Stream , một cách để truyền các kênh Sky tới TV của bạn qua internet mà không cần đĩa.
Dish-free Sky đã có mặt trên thẻ trong nhiều năm. Nó được ra mắt vào năm ngoái dưới dạng Sky Glass , nhưng điều đó yêu cầu bạn phải mua một chiếc TV hoàn toàn mới với giá hời. Tuy nhiên, Sky Stream có sẵn thông qua một hộp nhỏ đơn giản mà bạn cắm vào TV hiện có của mình. Vậy làm thế nào để so sánh với trải nghiệm Sky Q đầy đủ chất béo ? Hãy cùng tìm hiểu.

Sky Stream so với Sky Q: giá

Sky Stream vs Sky Q

Sky là một dịch vụ truyền hình cao cấp và do đó, nó không hề rẻ. Điều đó đúng ngay cả với Sky Stream – mặc dù đây là thiết bị phát trực tuyến 4K cơ bản giống như nhiều thiết bị khác, nhưng nó bị trói buộc vào chiến lược định giá kế thừa của Sky.
Điều đó có nghĩa là bạn phải trả một lần ‘phí thiết lập’, mặc dù việc thiết lập chỉ bao gồm việc cắm nó vào cổng HDMI của TV và ổ cắm điện (không cần kỹ sư tham gia, bạn chỉ cần tự làm). Khoản phí này là £39,95, mặc dù nó giảm xuống còn £20 nếu bạn đăng ký hợp đồng 18 tháng.
Sky cho biết thiết bị Stream miễn phí (không tính phí thiết lập), nhưng gói cấp cơ bản có giá £26 một tháng – cung cấp cho bạn các kênh cơ bản của Sky (bao gồm HD) và Netflix cơ bản (như trong, độ phân giải tiêu chuẩn ) . Đó là hợp đồng 18 tháng. Nếu bạn muốn sự tiện lợi của hợp đồng kéo dài 31 ngày (mà hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến đều cung cấp theo tiêu chuẩn), thì nó sẽ lên tới £29 một tháng.

Các tính năng bổ sung như Sky Cinema, Sky Sports và BT Sport phải trả thêm phí – Sky Cinema là 11 bảng một tháng với hợp đồng 18 tháng hoặc 13 bảng một tháng cho hợp đồng 31 ngày, Sky Sports là 25 bảng hoặc 27 bảng, và BT Sport là £30 một tháng. Và bạn có thể thêm Whole Home với giá £12 mỗi tháng. Điều này cho phép bạn thêm tối đa năm thiết bị Sky Stream nữa, mặc dù bạn cũng sẽ phải trả chi phí trả trước cho hầu hết các puck bổ sung (thiết bị bổ sung đầu tiên miễn phí).

Thêm UHD và Dolby Atmos tốn thêm £6 một tháng. Và có một khoản phụ phí tiềm ẩn – trong 18 tháng đầu tiên, bạn sẽ có thể bỏ qua quảng cáo trong nội dung mà bạn đã thêm vào Danh sách phát của mình, nhưng đặc quyền đó sẽ phát sinh khoản phí £5 mỗi tháng từ tháng thứ 19 trở đi.

Còn SkyQ thì sao? Nó cũng bắt đầu ở mức 26 bảng một tháng cho cùng một gói kênh (bao gồm cả Netflix) trong hợp đồng 18 tháng, nhưng phí thiết lập có thể lên tới 49 bảng (mặc dù nó cũng có thể là 20 bảng như Sky Stream). Đối với các tính năng bổ sung, hãy chuẩn bị tinh thần.

Sky Sports là £20 một tháng, Sky Cinema £12 một tháng và BT Sport £28 một tháng (tất cả các mức giá này đều có trong hợp đồng 18 tháng – đăng ký trong thời gian ngắn hơn và bạn sẽ trả nhiều tiền hơn). Sky Kids là £6 một tháng, trong khi HD là £8 một tháng và Ultra HD £12 một tháng (tất cả đều có hợp đồng 31 ngày). Bạn cũng có thể đăng ký Multiscreen với giá £15 một tháng (theo hợp đồng 18 tháng).
Sky Stream vs Sky Q: phần cứng


Vì vậy, đó là giá cả. Nhưng những gì bạn thực sự nhận được cho tiền của bạn?

Sky Stream vs Sky Q

Sky Stream là một trải nghiệm Sky rút gọn. Tiền của bạn giúp bạn có được quả bóng phát trực tuyến trước đây chỉ được cung cấp như một phần của gói Sky Glass nhiều phòng, nhưng lần này không có nghĩa vụ phải mua TV mới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tự do kết hợp nó với một trong những chiếc TV tốt nhất , điều này sẽ khiến nó hấp dẫn hơn nhiều so với Sky Glass đối với nhiều người.

Cũng không cần lắp đặt đĩa vệ tinh hoặc chạy dây cáp cần thiết vào nhà của bạn. Điều này làm cho nó dễ tiếp cận hơn và thiết thực hơn đối với nhiều người.

Sky Q bao gồm hộp set-top Sky Q và trung tâm băng thông rộng Sky Q. Hộp Sky Q có dung lượng 1TB hoặc 2TB, mang đến cho bạn nhiều không gian để lưu trữ các chương trình và phim để xem lại bất cứ lúc nào. Sky Stream puck không có ổ cứng, nhưng cho phép bạn tạo ‘Danh sách phát’ nội dung – thay vì ghi nội dung đó vào ổ cứng của riêng bạn, nội dung bạn chọn được lưu trữ trên các máy chủ từ xa của Sky để bạn xem lại tại giải trí của bạn.

Hộp Sky Q cho phép bạn xem/ghi tối đa bảy kênh cùng một lúc. Ngoài ra còn có một hộp Sky Q Mini hỗ trợ hộp chính để mang lại nhiều trải nghiệm tương tự cho một chiếc TV khác trong nhà.

Ít nhất một phần là do ổ cứng của nó, hộp Sky Q khá lớn, đôi khi hơi ồn và hơi ngốn điện. Mặt khác, Sky Stream puck nhỏ, im lặng và hiệu quả hơn.

Sky Stream vs Sky Q: giao diện


Sky Stream có cùng nền tảng phần mềm ‘Hệ điều hành giải trí’ như Sky Glass. Tương tự – nhưng không giống hệt – với hệ thống menu của Sky Q. Hệ điều hành giải trí bóng bẩy và phong cách hơn một chút so với hệ điều hành Sky Q, đồng thời trông hiện đại hơn một chút.

Sky Stream vs Sky Q

Các đề xuất vẫn ở trung tâm của Màn hình chính và một lần nữa, chúng kết hợp hỗn hợp các chương trình Sky và các đề xuất từ ​​các dịch vụ khác như Netflix, Disney+ , iPlayer, v.v. Các danh mục khác cũng giống như vậy khi bạn cuộn xuống – ‘Bây giờ và Tiếp theo’, ‘Tiếp tục Xem’, v.v. Cũng có EPG tương tự nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về truyền hình trực tiếp.

Giống như Sky Glass, bạn nhận được điều khiển bằng giọng nói, Danh sách phát, đề xuất phù hợp và Khởi động lại truyền hình trực tiếp. Nhưng trong khi chức năng điều khiển giọng nói của Sky Glass tiên tiến hơn Sky Q – vì micrô trường xa của Glass luôn lắng nghe, cho phép bạn tìm kiếm nội dung chỉ bằng cách nói – Sky Stream thiếu tính năng luôn bật tương tự, nghĩa là bạn phải giữ xuống một nút trên điều khiển từ xa trước khi nói.

Tính năng ‘Danh sách phát’ có lẽ là thay đổi lớn nhất giữa giao diện Sky Stream/Glass và Sky Q. Tìm thứ gì đó bạn muốn xem, nhấn nút ‘+’ trên điều khiển từ xa và nội dung sẽ được thêm vào phần Danh sách phát chuyên dụng để bạn có thể xem sau. Nếu đó là phim truyền hình dài tập, mỗi tập sẽ được tập hợp ở một nơi – ngay cả khi một số được lưu trữ trên một dịch vụ và phần còn lại trên một dịch vụ khác. Và như chúng tôi đã nói, vì Sky Stream không có ổ cứng nên nội dung được lưu trữ trên các máy chủ từ xa của Sky. Và có một sự cọ xát.

Vì các dịch vụ phát trực tuyến thường xuyên cắt và thay đổi thư viện nội dung của họ do cấp phép nên không có gì đảm bảo rằng các lựa chọn của bạn sẽ vẫn có sẵn để xem. Trong bài đánh giá Sky Stream của chúng tôi , chúng tôi đã gặp sự cố với một số sự kiện trực tiếp không thể thêm vào Danh sách phát của mình do các vấn đề về quyền. Theo Sky, khoảng 93 phần trăm nội dung có sẵn trên nền tảng phát trực tuyến của nó hiện có thể được ‘Lập danh sách phát’ để xem trong tương lai mà không gặp sự cố.

Ngược lại, ổ cứng của Sky Q có nghĩa là bạn có thể ghi và lưu trữ nội dung đó bao lâu tùy thích. Tuy nhiên, trên thực tế, sự khác biệt về sắc thái giữa Danh sách phát của Stream và bản ghi của Q hiếm khi là vấn đề lớn và Hệ điều hành Giải trí của Stream không thể phủ nhận là sử dụng đẹp hơn so với giao diện cũ hơn của Q.
Sky Stream vs Sky Q: hình ảnh và âm thanh
Cả Sky Stream và Sky Q đều cung cấp độ phân giải tối đa là 4K, nhưng nội dung Sky Stream là HD theo tiêu chuẩn, trong khi khách hàng của Sky Q phải trả thêm £8 một tháng để có đặc quyền.

Sky Stream vs Sky Q

Cả hai đều cho phép bạn mua bản cài đặt Ultra HD – bạn sẽ cần TV 4K để thấy được lợi ích. Và cả hai đều sẵn sàng cho Dolby Atmos . Một lần nữa, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có loa soundbar Dolby Atmos (hoặc hệ thống rạp chiếu phim tại nhà phù hợp) để nghe thấy sự khác biệt.

Bạn không cần sử dụng băng thông rộng của Sky cho Sky Stream, mặc dù Sky khuyến nghị tốc độ tối thiểu là 10Mbps. Sky Q yêu cầu một đĩa vệ tinh – không phải mọi gia đình ở Vương quốc Anh đều có thể có một cái, mặc dù Sky nói rằng 90% đủ điều kiện.

Vậy còn hiệu suất thì sao? Sky Stream được hưởng lợi từ chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với Sky Q. Với nội dung 4K gốc không có nhiều nội dung nhưng với nhiều kênh HD, đặc biệt là những kênh sử dụng mức nén tương đối cao trên Sky Q, Sky Stream trông đẹp hơn nhiều. Hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn, đặc biệt không có tiếng xì xèo ‘muỗi’. Tông màu da trên các mặt nền có thể trông hơi dẻo hơn một chút trên Sky Stream so với trên Sky Q, nhưng khả năng loại bỏ các vật phẩm nén vượt trội của Sky Stream dễ dàng giành chiến thắng trong ngày.

Đây thực sự có thể là điều hấp dẫn nhất về Sky Stream đối với người dùng Sky Q, những người đã phải vật lộn với mức độ nhiễu mà nhiều kênh Sky Q dưới 4K có thể gặp phải. Và càng phù hợp hơn khi Sky Stream cung cấp HD mà không tính thêm phí, trong khi Sky Q có gan đòi hỏi nhiều hơn về điều đó.

Tuy nhiên, nhìn chung có một vấn đề nhỏ nhưng đôi khi gây khó chịu với các luồng của Sky Stream – chúng xuất hiện chậm hơn khoảng 25-30 giây so với các chương trình phát sóng của Sky Q. Bạn có thể không nghĩ rằng đó là một số tiền lớn, nhưng nếu bạn đang xem một loạt sút luân lưu và bạn nghe thấy tiếng cổ vũ chiến thắng/tiếng rên rỉ đau đớn của những người hàng xóm (hoặc bạn nhận được tín hiệu ping trên điện thoại của mình từ ứng dụng Sky Sports Scores) trong khi cầu thủ thực hiện quả phạt đền vẫn đặt bóng tại chỗ, nó thực sự có thể làm hỏng sự thích thú của bạn. Hy vọng Sky có thể giảm độ trễ này theo thời gian.

Một điều khác cần lưu ý với Sky Stream: đảm bảo bạn bật tính năng ‘Giảm rung với ứng dụng’. Nếu không làm như vậy, các ứng dụng bên thứ ba của bạn sẽ bị đơ như một chiếc xe máy bị hỏng. Tùy chọn Giảm độ rung có thể mang lại cảm giác mềm mại, đặc biệt khi có nhiều chuyển động. Nhưng điều này là nhỏ so với máy rung chuyển động gây mất tập trung.
Sky Stream vs Sky Q: bản án
Cách mới để xem Sky cũng là tốt nhất. Sky Stream rẻ hơn Sky Q, dễ cài đặt hơn và cung cấp giao diện bóng bẩy, hiện đại hơn. Nó cũng bao gồm HD theo tiêu chuẩn mà không phải trả thêm phí hàng tháng.

Hai nhược điểm chính của Sky Stream là thiếu ổ cứng, nghĩa là bạn không thể ‘ghi lại’ hoàn toàn mọi thứ và độ trễ nhẹ trong các luồng của nó khi so sánh với Q. Hầu hết người dùng sẽ hiếm khi gặp bất tiện đáng kể nếu có. Tuy nhiên, bởi những sai sót nhỏ này, do đó, về tổng thể, ưu điểm của Stream vượt xa nhược điểm của nó.

Dish-free Sky cuối cùng cũng ở đây. Và không giống như Sky Glass, bạn không cần phải mua một chiếc TV hoàn toàn mới để thưởng thức nó.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *