Menu Đóng

Mẹo thiết kế điện cho phòng khách

Danh mục:

Mẹo thiết kế điện cho phòng khách

Phòng khách của bạn là nơi bạn dành thời gian, tạo ra những kỷ niệm, thư giãn và nghỉ ngơi. Để những khoảnh khắc của bạn được chiếu sáng tốt nhất, hãy đảm bảo rằng nó lấp lánh. Dưới đây là cách chọn đèn trang trí phòng khách lý tưởng cho không gian của bạn.

Xem xét kích thước phòng

Khi mua đèn chùm phòng khách, có một số điều cần xem xét. Đầu tiên là kích thước. Chúng tôi làm theo một công thức đơn giản. Chỉ cần cộng các kích thước (tính bằng feet) của căn phòng để có được đường kính tối thiểu (tính bằng inch) cho đèn chùm của bạn. Sau đó tìm ra hình dạng phù hợp với phong cách của bạn. Hình tròn hoặc hình vuông mang lại vẻ cổ điển có thể khác nhau về chất liệu và kích thước. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách khác biệt hơn, hãy thử hình bầu dục hoặc hình dạng hiện đại hơn để giữ cho mọi thứ thú vị.

Sử dụng đèn Downlight để tăng sáng

Nơi bạn đặt đèn trần phòng khách có thể tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ chiếu sáng của không gian. Trước tiên, bạn sẽ cần suy nghĩ về khoảng cách. Một nguyên tắc hay là chia chiều cao trần nhà của bạn cho 2 để có khoảng cách giữa mỗi đèn, nhưng không cách nhau quá 6 feet, nếu không bạn sẽ mất tác động. Sau đó, tìm ra hiệu ứng bạn muốn ánh sáng có. Có phải nó chỉ dành cho ánh sáng xung quanh? Hay bạn muốn làm nổi bật một bức tường hoặc hướng mắt? Khi bạn đã thực hiện hai lựa chọn này, việc chọn đèn chiếu sáng âm trần và đèn chiếu sáng âm trần của bạn rất nhanh chóng.

Quạt trần
Quạt trần

Chọn quạt trần là một giải pháp gió

Quạt hoạt động tốt ở hầu hết mọi phòng khách. Chúng rất tốt cho việc sử dụng năng lượng hiệu quả và trong những tháng ấm áp và những ngôi nhà cũ lưu thông kém. Khi bạn chọn quạt, một số điều cần xem xét là vị trí, kiểu dáng và kích thước. Dựa trên chiều cao và góc của trần nhà, bạn có thể cần thêm một thanh hướng xuống để tối đa hóa luồng không khí, nhưng đừng nản lòng, quạt rất phù hợp cho những phòng khách có trần nhà cao và hình vòm.

Về phong cách, các khả năng cũng đa dạng như bất kỳ phong cách trang trí nhà nào, như mộc mạc, hiện đại hay cổ điển chỉ để kể tên một số. Khi bạn đang xem xét kích thước quạt của mình, điều quan trọng cần biết là kích thước cánh quạt bạn chọn phải dựa trên tổng kích thước phòng của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một căn phòng rộng 90-100 feet vuông, quạt trần có cánh quạt từ 44 đến 48 inch sẽ hoạt động tốt nhất.

Sử dụng ánh sáng như nghệ thuật với đèn treo tường đẹp, chức năng

Đèn treo tường rất linh hoạt và có thể là phụ kiện chiếu sáng cho bất kỳ phòng khách nào. Đóng khung một bức ảnh, phản chiếu vẻ đẹp của một tấm gương hoặc đứng gác cạnh lò sưởi, đèn treo tường cho phòng khách thắp sáng lối đi xuống hành lang, làm sáng giá sách và thêm điểm nhấn cho nghệ thuật. Khi chọn đèn treo tường, sự lựa chọn thực sự là về phong cách của bạn. Và chúng tôi có gần như mọi phong cách để lựa chọn.

Đèn chiếu sáng bức tranh nghệ thuật
Đèn chiếu sáng bức tranh nghệ thuật

Tuy nhiên, có một số quy tắc khi treo đèn treo tường. Lắp đặt đèn treo tường của bạn trong khoảng 60”- 72” từ sàn đến tâm của hộp nối. Đối với trần nhà hình vòm, hãy chọn cao hơn một chút 66” – 72” nhưng hãy chắc chắn xem xét chiều cao của khung cửa sổ. Bạn không muốn chúng vô tình xếp hàng với nhau. Nếu bạn có nhiều hơn một chiếc đèn treo tường trong cùng một phòng, hãy có ít nhất 6’ không gian ở giữa. Nhưng nếu không gian của bạn lớn, hãy sử dụng 8′ – 10′. Bất kể bạn đặt chúng như thế nào, cuối cùng chúng sẽ thắp sáng không gian của bạn với một chút phong cách.

Chiếu sáng tủ và kệ của bạn

Đối với những phòng khách có tủ hoặc kệ treo tường, một cách tuyệt vời để thêm một chút quyến rũ là thêm ánh sáng cho tủ. Điều này có thể giúp làm nổi bật một chiếc kệ có kiểu dáng đẹp, thêm phần kịch tính cho bức tường nổi bật và thêm ánh sáng xung quanh hoàn hảo vào những dịp khi phía trên đầu có cảm giác quá sáng.

Có nhiều kiểu chiếu sáng trong tủ, bao gồm dưới tủ, trên tủ, bên trong tủ, đá chân và hơn thế nữa. Cân nhắc diện mạo bạn muốn để tìm đèn phù hợp cho không gian của bạn.

Đèn chiếu các không gian đặc biệt
Đèn chiếu các không gian đặc biệt

Đừng quên bất kỳ không gian đặc biệt nào

Nếu phòng khách của bạn có một góc đọc sách, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng ánh sáng để tận dụng tối đa nó. Một chiếc đèn treo tường được đặt ở vị trí hợp lý có thể biến một góc bừa bộn thành khu vực tiếp khách tập trung hoàn hảo cho một cuốn sách buổi chiều và một tách trà.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn treo tường hoặc đèn chiếu sáng tập trung để tạo khung cho tác phẩm nghệ thuật trong phòng khách nếu bạn có không gian dành riêng cho một tác phẩm đặc biệt. Nếu bạn có một khái niệm cởi mở hơn, hãy đảm bảo rằng đèn downlight của bạn được bố trí cách đều nhau để không có điểm tối vào buổi tối.

Khả năng lập kế hoạch và lựa chọn đèn phòng khách phù hợp chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn. Và việc thay đổi một hoặc hai thiết bị chiếu sáng có thể biến đổi toàn bộ diện mạo không gian của bạn.

Để biết thêm ý tưởng về việc làm chủ căn phòng tuyệt vời của bạn, hãy truy cập phần ý tưởng không gian của chúng tôi.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẹo thiết kế điện cho phòng khách”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *