Menu Đóng

Kết Nối Mạng Giữa Các Tòa Nhà

Danh mục: Thẻ:

Kết Nối Mạng Giữa Các Tòa Nhà

Đối với các công ty, văn phòng sử dụng mạng nội bộ LAN (Local Area Network) thường gặp bài toán kết nối mạng giữa các tòa nhà, văn phòng của công ty với nhau.

Đối với các tòa nhà cách nhau 500 m, 1km hoặc vài km thì giải pháp để kết nối mạng giữa các tòa nhà, văn phòng này cũng khác nhau. Nhà thầu Cơ Điện AHK xin đưa ra một số giải pháp để Quý khách hàng tham khảo và triển khai. Vui lòng gọi 0889235298 để chúng tôi hân hạnh được phục vụ.

Quý khách tham khảo thêm:

1. Hệ thống mạng nội bộ là gì?

Quý khách có một nhà máy sản xuất (gọi là khu B) và một văn phòng (khu A), nhà máy này hoạt động dựa trên sự điều khiển của văn phòng trung tâm, tức là bạn cần truyền các tín hiệu, dữ liệu mạng từ khu A về khu B, tuy nhiên vấn đề ở chỗ, khu B nằm cách khu A những 10-100km, vậy làm sao để truyền được dữ liệu điều khiển tới đó? Và đó phải là mạng nội bộ của riêng công ty chứ không thể truyền tải qua internet được.

 • Hệ thống mạng nội bộ LAN (Local Area Network) của công ty, văn phòng là một hệ thống gồm các thiết bị và phần mềm để giúp các thiết bị trong cùng một công ty, văn phòng, trường học… có thể kết nối được với nhau và chia sẻ dữ liệu.
 • Kết nối nội bộ đó được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hay đơn giản mạng Wifi không dây quen thuộc mà chúng ta vẫn sử dụng ở một phạm vi hẹp nào đó.
 • Nếu số máy tính cần kết nối là 4 hoặc ít hơn, bạn chỉ cần dùng bộ định tuyến. Nếu có nhiều hơn 4 máy, bạn cần có bộ chuyển mạch để mở rộng số cổng sẵn có trên bộ định tuyến.
 • Thường thì mạng nội bộ không chỉ được dùng ở công ty; doanh nghiệp; nó được sử dụng phổ biến ngay tại gia đình; nói chung là các nơi có kết nối internet thông qua dây cáp LAN hay Wifi.

 

giải pháp kết nối mạng giữa các tòa nhà, kết nối mạng lan, kết nối mạng nội bộ giữa các chi nhánh

2. Giải pháp kết nối mạng giữa các tòa nhà

2.1. Sử dụng cáp quang để nối mạng 2 tòa nhà, văn phòng.

Giải pháp mạng lan – quang là một giải pháp đưa ra để kết nối hệ thống mạng lan trong cùng 1 tòa nhà, 1 khu xưởng, khu chế xuất, hầm mỏ sao cho các thiết bị cần thiết có thể kết nối với nhau ở khoảng cách xa đến rất xa.

kết nối mạng lan giữa hai tòa nhà sử dụng cáp quang

Quý khách sử dụng cáp quang để kết nối 2 chi nhánh, tại mỗi chi nhánh dùng một bộ chuyển đổi quang điện giúp chuyển đổi từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện (FastEthernet) và ngược lại.

 • Tín hiệu điện từ hub, switch, router từ điểm A sẽ được đấu nối và bộ chuyển đổi quang điện (converter quang) thông qua dây nhảy cat5e hoặc cat6. Khi tín hiệu đi đến bộ chuyển đổi quang điện sẽ được chuyển thành dạng tin hiệu ánh sáng (quang học).
 • Tín hiệu đi ra từ converter quang được truyền bằng cáp quang đến điểm B – tức là đến bộ converter thứ 2.
 • Tín hiệu từ converter tại điểm B có tác dụng chuyển ngược lại tín hiệu quang thành tín hiệu điện
 • Tín hiệu điện từ converer tại điểm B được truyền đến switch hoặc modem thông qua dây nhảy cat5e hoặc cat6. từ đó cung cấp dữ liệu cho các thiết bị sử dụng

Ưu điểm của giải pháp kết nối mạng giữa hai tòa nhà sử dụng cáp quang.

 • Tốc độ đường truyền cao lên đến 100Mbps
 • Giá thành rẻ đối với việc kết nối giữa các tòa nhà ở khoảng cách xa
 • An toàn không bị ảnh hưởng của sấm sét
 • Phù hợp cho những nơi dễ thi công cáp quang

2.2. Sử dụng sóng không dây để nối mạng giữa các chi nhánh

Quý khách dùng thiết bị sóng không dây (viba) để kết nối 2 chi nhánh, tại mỗi chi nhánh sẽ có đầu ra FastEthernet để cắm vào mạng, băng thông có thể đạt từ 8Mbps đến 15 Mbps, khoảng cách kết nối từ 15 km đến 20 km.

Giải pháp này phù hợp ở những nơi không thể kéo cáp quang được, triển khai nhanh.

ket noi mang giua hai van phong cong ty

2.3. Sử dụng cáp đồng để nối mạng giữa hai tòa nhà

 • Quý khách sử dụng cáp đồng để kết nối 2 chi nhánh, tại mỗi chi nhánh dùng một modem SHDSL, đầu ra của modem là FastEthernet.
 • Giải pháp này tốc độ cao nhất là 2 Mbps với khoảng cách từ 3 km đến 5 km. Tuy nhiên giá rẻ, dễ thực hiện, triển khai nhanh.

Đối với các tòa nhà, văn phòng của công ty ở khoảng cách gần (khoảng 500 m), Quý khách có thể tham khảo các giải pháp sau:

 • Sử dụng 2 access point cho 2 tòa nhà, và nối cab 2 access point này. Đối với khoảng cách 500 mét, Quý khách có thể sử dụng 3 repeater để duy trì tín hiệu truyền trên dây cab.
 • Dễ dàng triển khai nhưng giá thành đắt, tốn kém.

Nếu 2 văn phòng có thể nhìn thấy nhau (không có nhà che chắn ở giữa) thì dùng giải pháp che wireless diện rộng kết nối 2 tòa nhà.

 • Sử dụng 02 thiết bị Access Point + 02 antena định hướng giá chừng 500 usd để kết nối điểm – điểm.
 • Tốc độ đường truyền tốt, chi phí khá hợp lý.

2.4. Sử dụng thuê báo VDSL hoặc G.SHDSL

Ngoài ra, có một giải pháp kết nối mạng giữa các tòa nhà với chi phí rất rẻ, Quý khách có thể tham khảo:

 1. Sử dụng VDSL băng thông có thể đạt được 10M với khoảng cách đó. Nhưng chỉ là mở rộng LAN thôi về sau ko thể Route hai mạng lại với nhau khi nhu cầu tăng. Tính năng VDSL khoảng cách tối đa 1km băng thông 15MB.
 2. Sử dụng G.SHDSL khoảng cách tối đa 5km, tốc độ đường truyền 2,3MB cho một đôi dây, và 4,8MB cho 4 đôi dây cáp. Lợi ích có thể Route hai mạng LOCAL lại với nhau khi có nhu cầu, chia Subnet dễ dàng quản trị người dùng.

giải pháp kết nối mạng

Mô hình hệ thống SHDSL

 • Mở rộng khoảng cách kết nối Ethernet. GRT-101 cho phép mở rộng khoảng cách kết nối của các mạng LAN Ethernet qua các đôi dây điện thoại thông thường. Chỉ với một đôi dây điện thoại AWG-26 thông thường bạn có thể mở rộng khoảng cách kết nối giữa hai mạng LAN lên đến tối đa 6,7km và tốc độ tối đa 2,3Mbps ở khoảng cách 3,3km. Các gói IP trên mạng có thể được thiết lập hoạt động theo cơ chế bridge hoặc routing.
 • Giải pháp cho các ISP. G.SHDSL là giải pháp tối ưu trong việc cung cấp nhanh chóng với chi phí thấp các đường kết nối Internet tốc độ cao trên hệ thống hạ tầng mạng điện thoại PSTN sẵn có. Với tốc độ lên tới 2.3 Mbps, các dịch vụ điện thoại IP, hội đàm video, video theo yêu cầu, web hosting, thương mại điện tử hoàn toàn trở thành hiện thực. Ngoài ra nhà cung cấp dịch vụ có thể chủ động xác lập tốc độ kết nối cho khách hàng. Bạn có thể dùng các sản phẩm của Planet như VDSL router hay VDSL switch vv…

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kết Nối Mạng Giữa Các Tòa Nhà”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *