Menu Đóng

Hệ Thống Báo Cháy Bosch

Hệ Thống Báo Cháy Bosch

Hệ Thống Báo Cháy Bosch là giải pháp phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, dễ dàng lắp đặt và mở rộng quy mô khi cần thiết, là thành phần không thể thiếu của một hệ thống cơ điện công trình. Bên cạnh đó là khả năng bảo trì dễ dàng và tiết kiện chi phí nhưng sở hữu công nghệ hàng đầu thế giới với các đầu báo cháy có độ nhạy cao và khả năng phát hiện đám cháy qua công nghệ nhận dạng hình ảnh video.

Hệ thống báo cháy Bosch

1. Giới thiệu Hệ thống báo cháy Bosch

Hệ Thống Báo Cháy Bosch là hệ thống báo cháy chuyên nghiệp sử dụng công nghệ Đức và hoạt động 24/24, hệ thống phòng cháy chữa cháy báo cháy Bosch gồm có các thành phần chính như sau:

 • Thiết bị bảng trung tâm báo cháy: Còn gọi là tủ trung tâm báo cháy, được gắn trên tường và có các chức năng hiển thị vùng (zone) xảy ra sự cố cháy, giám sát hoạt động của toàn bộ hệ thống, chủ động báo cháy khi phát hiện sự cố cháy nổ…
 • Đầu dò báo cháy Bosch: Quý khách có thể lắp đặt các loại đầu dò khí gas, đầu dò khói trong ống gió, đầu báo cháy khói quang học, đầu báo cảm biến nhiệt độ hoặc các loại cảm biến hiện đại hơn sử dụng công nghệ nhận dạng đám cháy qua hình ảnh, video…
 • Chuông báo cháy Bosch, Còi báo cháy Bosch, đèn báo cháy Bosch: Gồm các loại gắn trần nhà hoặc gắn tường, dùng để phát ra tín hiệu khẩn cấp (âm thanh cường độ cao, đèn chớp nháy) khi xảy ra sự cố cháy nổ.
 • Các loại nút bấm báo cháy khẩn cấp.
 • Ngoài ra, đối với các hệ thống báo cháy lớn, còn cần thêm các tủ lặp (loop) với đầy đủ chức năng như tủ trung tâm và các tủ hiển thị phụ gồm bo mạch có ngõ ra hiển thị LED hiển thị trạng thái từng thiết bị, đầu báo, nút nhấn…

các thiết bị của hệ thống báo cháy bosch

2. Thiết bị trung tâm báo cháy Bosch

Tủ trung tâm báo cháy Bosch gồm có các mã BOSCH FPD-7024, BOSCH FPP-RNAC-8A-4C, Bộ điều khiển báo cháy trung tâm BOSCH FPC-500-4, Bộ điều khiển báo cháy trung tâm BOSCH FPC-500-8 với đặc điểm nổi bật sau:

 • Bộ báo cháy trung tâm Bosch có số vùng là 4 hoặc 8 vùng. Mỗi vùng có thể kết nối được tối đa 32 đầu dò báo cháy.
 • Dễ dàng lập trình, vận hành thông qua bàn phím và màn hình hiển thị LCD phía trước.
 • Giao diện sử dụng trực quan, giúp vận hành dễ dàng.
 • Hai bộ nhớ lịch sử, mỗi bộ nhớ có thể chứa 1.000 sự kiện, một cho sự kiện liên quan đến vận hành và một cho kiểm tra bảo trì.
 • Sản phẩm đạt chứng nhận đầy đủ theo tiêu chuẩn EN 54.
 • Dễ dàng lắp đặt, cài đặt, sử dụng và bảo trì.

tủ trung tâm báo cháy Bosch

2.1. Ý nghĩa của các đèn báo trên bảng trung tâm báo cháy Bosch

Trong trạng thái hoạt động bình thường đèn Power on sáng. Khi xảy ra sự cố cháy chuông báo sẽ kêu vang và tại bảng trung tâm báo cháy sẽ hiển thị số của khu vực (Zone) nới xảy ra sự cố cháy qua màn hình LCD.

 1. FIRE: Báo động cháy
 2. Pre-alarm: Sắp xảy ra sự cố cháy
 3. System fault: Lỗi hệ thống
 4. Ground Fault: Có rò điện trong hệ thống
 5. Power supply fault: Lỗi nguồn cấp điện
 6. NAC fault/ Disable: Lỗi đường dây chuông báo cháy
 7. Notification applaince silent: Đang tắt chuông báo
 8. Disablements: Tắt một chức năng nào đó
 9. Test: Chế độ test
 10. Power: Nguồn cung cấp đang hoạt động bình thường

2.2. Quy trình xử lý khi xảy ra sự cố cháy

Khi các đầu dò khói, đầu dò ga… hoạt động hoặc có người phát hiện cháy và nhấn nút báo cháy khẩn cấp. Ngay lập tức đèn hiển thị của Zone (khu vực) kết nối với đầu dò báo cháy hoặc nút nhấn khẩn cấp tương ứng sẽ sáng. Chuông báo cháy trên tủ và các chuông trong toàn bộ hệ thống báo cháy sẽ hoạt động.

 • Muốn tắt chuông tạm thời nhấn 1234 => Nút chuông có dấu gạch chéo => ACK.
 • Sau khi kiểm tra trình trạng cháy, nếu muốn bật chuông trở lại nhấn AVEC => 1234=> ACK. Nếu muốn Reset lại tủ báo cháy thì Quý khách bấm RESET =>1234 => ACK.
 • Sau khi tủ trung tâm báo cháy có báo động cần phải bấm nút Reset để hệ thống hoạt động lại bình thường.
 • Quý khách lưu ý, khi đầu báo khói còn khói hay nút nhấn khẩn chưa được sửa chữa thì Reset sẽ không có tác dụng. Trong trường hợp này ta phải tiến hành sửa chữa các thiết bị có liên quan rồi mới nhấn Reset.

3. Đầu dò báo cháy Bosch

Dau do bao khoi BOSCH-D296

Quý khách có thể lựa chọn các loại đầu báo khói của Bosch sau:

 • Đầu dò báo khói quang học BOSCH D273 là đầu dò báo khói 4-dây, sử dụng công nghệ quang học, dùng được cho các loại tủ báo cháy khác như NETWORX…
 • Đầu báo khói quang học BOSCH FCP‑O320 là đầu dò báo khói loại 4 dây, sử dụng công nghệ quang học.
 • Đầu dò báo nhiệt BOSCH FCH-T320 là loại đầu dò báo nhiệt cố định và nhiệt gia tăng loại 4 dây.
 • Đầu dò báo khói quang học BOSCH FCP‑O320-R470 là đầu dò báo khói loại 4 dây sử dụng cảm biến quang học, tương thích với nhiều loại tủ báo cháy của Bosch và các hãng khác.
 • Đầu báo khói BEAM BOSCH D296 với khoảng cách dò khói từ 9 đến 107 mét.
 • Đầu báo khói BEAM BOSCH D297 sử dụng điện 12V, tương thích với các loại tủ báo cháy khác như NETWORX… Khoảng cách dò khói từ 9-107 mét và công tắc 6 cấp để cài độ nhạy báo khói.
 • Đầu dò khói chống cháy nổ BOSCH DO1101A-Ex loại chuyên dụng cho các khu vực chống cháy nổ, sử dụng nguồn điện 16 – 28VDC và khả năng dò khói trong diện tích 120m2.Đầu báo khói quang học BOSCH FCP‑O320
 • Đầu dò lửa chống cháy nổ BOSCH 016519 IR3 sử dụng cho cho khu vực chống cháy nổ với khả năng phát hiện được ngọn lửa diện tích 0,1 ở khoảng cách 25 mét với độ nhạy Class 1theo tiêu chuẩn EN 54-10.

Đầu dò lửa chống cháy nổ BOSCH 016519 IR3

 

4. Chuông báo cháy Bosch, Đèn báo cháy Bosch

Hệ Thống Báo Cháy Bosch sử dụng các loại chuông báo cháy, còi báo cháy, đèn báo cháy sau:

 • Chuông báo cháy BOSCH MB-G6-24-R đường kính 6 inch (15,2cm) và cường độ âm thanh tới 92dB ở khoảng cách 3 mét.chuông báo cháy BOSCH MB-G6-24-R
 • Còi báo cháy lắp tường BOSCH W-HNR với 3 mức điều chỉnh âm lượng còi

Coi bao chay BOSCH-W-HNR

 • Còi báo cháy BOSCH FNM-320-SRD là loại lắp, gắn trên tường, trần nhà. Còi báo cháy Bosch FNM-320-SRD có cường độ âm tối đa 112 dB, sử dụng nguồn điện 9-30VDC. Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ, chịu được môi trường khắc nghiệt, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Còi báo cháy BOSCH FNM-320-SRD

 • Đèn, còi báo cháy lắp tường BOSCH W-HSR thiết kế đẹp, hiện đại, sử dụng nguồn điện 12 hoặc 24VDC. Đèn còi báo cháy Bosch BOSCH W-HSR  có 8 chế độ nháy đèn và 3 mức điều chỉnh âm lượng còi.

Đèn, còi báo cháy lắp tường BOSCH W-HSR

 • Ngoài ra còn các mẫu Đèn, còi báo cháy lắp trần BOSCH W-HSRC, BOSCH FNM-320LED-SRD, BOSCH FNM-320LED-SRD… Quý khách vui lòng liên hệ KTV của Nhà thầu AHK để được tư vấn.

5. Các loại nút bấm báo cháy khẩn cấp

Hệ Thống Báo Cháy Bosch còn bao gồm các nút bấm báo cháy khẩn cấp để người sử dụng có thể chủ động báo động khi phát hiện cháy nổ.

Nút bấm báo cháy khẩn cấp BOSCH FMC-300RW-GSRRD

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy Bosch cho tòa nhà, chung cư, công ty, văn phòng, trường học, bệnh viện… xin vui lòng liên hệ 0889235298 để chúng tôi tư vấn và phục vụ.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hệ Thống Báo Cháy Bosch”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *