Menu Đóng

Camera an ninh làm được gì? 7 điều mà bạn chưa biết!

Camera an ninh, camera giám sát thường được coi là thiết bị một chiều. Chúng có khả năng theo dõi và ghi lại các hoạt động đáng ngờ xung quanh nhà bạn, nhưng camera an ninh có khả năng phát hiện chuyển động, báo cháy và nhiều khả năng mà bạn không ngờ tới.

Mặc dù camera thông minh vượt trội trong việc bảo vệ gia đình, nhưng chúng còn làm được nhiều điều hơn là chỉ cảnh báo cho bạn về hoạt động xung quanh nhà của bạn. Dưới đây là bảy điều bạn không biết camera an ninh có thể làm được.

Camera an ninh làm được gì? Quan sát ban đêm bằng hồng ngoại

Camera hồng ngoại Bosch Dinion VEI-30
Camera hồng ngoại Bosch Dinion VEI-30
 • Một camera an ninh sẽ không hữu ích lắm nếu nó chỉ có thể quan sát vào ban ngày. Camera an ninh sử dụng quang phổ hồng ngoại để xem hoạt động đang diễn ra trong và xung quanh nhà bạn trong bóng tối đen như mực. Hầu hết mọi camera an ninh trên thị trường đều có khả năng nhìn ban đêm hồng ngoại.
 • Điều này cho phép máy ảnh tạo ra các chi tiết ở bất kỳ đâu cách xa 15 đến 25 feet. Không quan trọng điều kiện ánh sáng yếu như thế nào – camera an ninh của bạn vẫn có thể giám sát và bảo vệ ngôi nhà của bạn. Hồng ngoại không hoàn toàn dựa vào phát hiện chuyển động thông thường – nó cũng có thể đọc các tín hiệu nhiệt để giúp xác định những thứ như đó là người hay sinh vật nhỏ đi vào khung hình.

Camera an ninh có thể nhìn thấy màu vào ban đêmẢnh chụp đêm Netgear Arlo Pro 3

 • Trong khi hầu hết tất cả các camera đều có khả năng nhìn ban đêm bằng tia hồng ngoại, một số mẫu camera an ninh cao cấp có khả năng nhìn ban đêm bằng màu cho phép bạn tìm hiểu chi tiết hơn về những gì đang xảy ra xung quanh nhà mình. Tại sao điều này quan trọng? Đó là một điều để mô tả một người mà không có bất kỳ chi tiết màu sắc nào – đó là một thứ hoàn toàn khác để có thể cho cảnh sát biết màu giày và áo của người đó, ngay cả khi bên ngoài trời tối.
 • Các máy ảnh như Panasonic HomeHawkArlo Pro 3 và EZVIZ C3X đều tự hào về khả năng nhìn ban đêm có màu nhờ các cảm biến tận dụng lượng ánh sáng thậm chí từng phút. Mặc dù các máy ảnh vẫn sẽ mặc định là thang độ xám trong hoàn toàn bóng tối, nhưng chúng có thể tạo ra màu sắc với nguồn sáng tối thiểu.

Camera an ninh làm được gì? Cảm biến nhận diện chuyển động

 • Hãy tưởng tượng nếu một camera an ninh có thể hiển thị cho bạn con đường chính xác mà một người đã đi qua tài sản của bạn dưới dạng bản đồ từ trên xuống, ngay cả khi người đó đi ra ngoài phạm vi của camera. Nghe có vẻ giống như điều gì đó từ khoa học viễn tưởng, nhưng Floodlight Cam Wired Pro của Ring có thể làm chính xác điều này nhờ tính năng Birds Eye View.
 • Tính năng Birds Eye View theo dõi chuyển động của ai đó qua không gian ba chiều để xác định chính xác hơn đường đi của họ. Nó cho thấy đây là một loạt các điểm trên bản đồ được xác định trong giai đoạn thiết lập ban đầu của máy ảnh. Nó cung cấp cho bạn ý tưởng về nơi ai đó đã đi sau khi họ rời khỏi tầm nhìn của máy ảnh, cho dù đó là vào một khu vườn hay xung quanh cửa phụ.

Theo dõi chuyển động (tracking)

Camera Smart IP Hikvision

 • Nhiều camera an ninh trong nhà có khả năng xoay và nghiêng cơ học cho phép chúng theo dõi chuyển động của một người trong phòng. Thay vì chỉ hiển thị một hệ quy chiếu đã đặt, máy ảnh sẽ theo dõi một người để giữ họ ở giữa khung hình. Các mẫu camera HIKVision có thể làm rất tốt điều này.
 • Tuy nhiên, một số mẫu camera khác thực hiện chức năng tương tự bằng kỹ thuật số với chức năng pan-và-độ nghiêng kỹ thuật số của mình mà không làm mất độ rõ nét.
 • Một camera an ninh có chức năng này, được đặt ở đúng vị trí trong phòng, có thể bảo vệ toàn bộ căn phòng và cho bạn tầm nhìn rõ ràng hơn nhiều về kẻ xâm nhập so với camera không có khả năng theo dõi.

Tự động cảnh báo và gửi thông tin đến thiết bị khác

camera an ninh lam duoc gi

 • Một trong những cuộc thảo luận lớn xung quanh camera an ninh là quyền riêng tư của người tiêu dùng. Mặc dù nhiều máy ảnh có thể vô hiệu hóa tính năng ghi của chúng, nhưng ít thứ mang lại sự an tâm như cửa chớp quyền riêng tư vật lý. Khi có một miếng nhựa chắc chắn chặn ống kính, bạn biết rằng không có ai ở phía bên kia của máy ảnh đang quan sát bạn.
 • Các camera này biết khi nào bạn đang ở nhà nhờ vào hàng rào địa lý hoặc khi bạn kết nối với Wi-Fi, sau đó tự động tắt tính năng giám sát để mang lại cho bạn sự riêng tư mà nhiều người tiêu dùng yêu cầu từ camera an ninh của họ.

Xua đuổi kẻ trộm bằng cách bật đèn trong nhà

 • Một trong những lời khuyên phổ biến nhất được đưa ra cho các chủ nhà là tạo ra ảo tưởng rằng ai đó đang ở nhà, ngay cả khi họ không ở nhà. Những tên trộm sẽ nhắm mục tiêu những trái cây thấp và thường tránh xa những ngôi nhà sẽ là mục tiêu khó khăn hơn. Một camera an ninh thông minh có thể được kết nối với đèn thông minh của bạn để tạo ấn tượng rằng ngôi nhà có người ở trong khi thực tế không có.
 • Hầu hết mọi camera trên thị trường đều có thể kết nối với một hệ thống nhà thông minh lớn hơn, cho dù đó là thông qua tự động hóa tích hợp sẵn hoặc bằng cách sử dụng một nền tảng như IFTTT. Hệ thống có thể được định cấu hình để khi camera phát hiện chuyển động, đèn bên trong nhà sẽ bật – tất cả cùng một lúc hoặc theo trình tự, như thể ai đó đang đi qua nhà.

👉50+ Mẫu Camera An Ninh Bosch

Nhận biết và phân biệt giữa các đồ vật và con người khác nhau

 • Camera an ninh dựa vào chức năng trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định chính xác những gì chúng nhìn thấy. Trong nhiều trường hợp, chức năng này cho máy ảnh biết đối tượng mà nó đang nhìn là bóng hay người đang băng qua khung hình. Máy ảnh cũng có thể phân biệt giữa một con chó chạy ngang qua sân của bạn và một người, hoặc đó là một người nào đó đang chạy bộ trên vỉa hè trước nhà bạn hoặc một chiếc xe hơi chạy ngang qua.
 • Một số thương hiệu máy ảnh thông minh có khả năng nhận dạng khuôn mặt sẽ cảnh báo cho bạn nếu máy ảnh nhận ra ai đó đang ở cửa. Đây là một cách tuyệt vời để cha mẹ theo dõi khi con họ ở nhà hoặc để chủ nhà biết liệu người đi bộ có ghé qua khi họ đi vắng hay không.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *