Menu Đóng
Loa Không Dây

Loa không dây đã từng nổi tiếng là ưu tiên sự tiện lợi hơn chất lượng âm thanh – nhưng xu thế đã thay đổi từ lâu.

Vẫn giữ được tính dễ sử dụng, khả năng kết nối thường rộng rãi và đa dạng cũng như thiết kế một hộp nhỏ gọn khiến chúng trở nên phổ biến, loa không dây đã phát triển để mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời – và những thứ tốt nhất đủ tốt để được phân loại là ‘hi-fi’ ‘ những ngày này.

Loa không dây ngày nay thường là những sản phẩm thông minh, thường được tích hợp tất cả các công nghệ phát trực tuyến mới nhất bên trong và đôi khi còn được tích hợp cả trợ lý giọng nói cá nhân. Lưu ý đến các xu hướng thiết kế mới và cách mọi người nghe nhạc, nhiều sản phẩm hiện nay kết hợp các tính năng như chống thấm nước, chức năng đa phòng, thời lượng pin dài, điều khiển bằng giọng nói và các tính năng như AirPlay 2 và Spotify Connect . Tất cả điều này, và họ cũng có thể âm thanh tuyệt vời.
Nhưng với rất nhiều loại loa không dây trên thị trường, làm thế nào để bạn chọn được loại loa tốt nhất cho mình? Chúng tôi ở đây để giúp bạn thu hẹp mọi thứ…
Chọn hình dạng và kích thước phù hợp


Trước khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu về kỹ thuật, hình dạng và kích thước của loa không dây là thứ sẽ quyết định cách bạn sử dụng nó.

Loa Không Dây

Loa không dây có đủ hình dạng và kích cỡ: chúng có thể là những thiết bị lớn, hình hộp; chúng có thể nhỏ và hình trụ. Một số được chế tạo chắc chắn và không thấm nước, một số khác đặt phong cách và thiết kế lên hàng đầu. Chúng thậm chí có thể trông giống như khí cầu của năm 1920 .

Vấn đề là, loa không dây có thể trông giống bất kỳ thứ gì và có kích thước bất kỳ. Sau đó, câu hỏi đặt ra là bạn sẽ sử dụng cái của mình để làm gì?

Đối với phòng ngủ hoặc bàn làm việc của bạn, một chiếc loa có kích thước vừa phải như Sonos One (hoặc Sonos One SL không điều khiển bằng giọng nói ), Amazon Echo hoặc Amazon Echo Dot hoặc Audio Pro Addon C3 là lý tưởng.

Tuy nhiên, nếu loa sẽ tự hào về vị trí trong phòng khách của bạn và cần lấp đầy không gian rộng hơn bằng âm nhạc, thì những thiết bị bắt mắt hơn như B&W Formation Wedge (bên dưới), B&W Zeppelin (ở trên), Linn Series 3 , Naim Mu -so 2 hoặc Naim Mu-so Qb 2 sẽ đưa ra tuyên bố khá rõ ràng.


Nếu bạn muốn mọi người thưởng thức âm thanh lan tỏa đều xung quanh bạn (có lẽ bạn muốn đặt loa ở giữa phòng), hãy xem xét các loa đa hướng như Amazon Echo Studio hoặc bất kỳ thứ gì trong phạm vi của Ultimate Ears. loa không dây. Sau một cái gì đó di động hơn? Hãy thử Dali Katch G2 , JBL Charge 5 hoặc Ultimate Ears Megaboom 3 .

Loa Không Dây

Nếu bạn là người thích phiêu lưu, cấu trúc chắc chắn, không thấm nước của Ultimate Ears Wonderboom 2 , Roll 2 hoặc JBL Flip 5 sẽ chịu được mọi kiểu va đập, va đập, mưa và bùn bắn. Nó cũng sẽ phù hợp với ba lô của bạn.

Nó sẽ là hệ thống âm nhạc chính của bạn?


Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa không dây làm hệ thống âm nhạc chính của mình, hãy sẵn sàng chi một số tiền mặt. Và có khả năng để tạo không gian trong phòng của bạn.

Loa Không Dây

Những chiếc loa như Naim Mu-so Qb 2 (ở trên) có thể có giá khá cao, nhưng chất lượng âm thanh của chúng rất đáng giá. Chúng là một giải pháp thay thế khả thi cho hệ thống hi-fi chuyên dụng, được trang bị nhiều tính năng phát trực tuyến và phát lại, đồng thời tạo nên một tuyên bố phong cách tuyệt vời trong phòng khách của bạn.

Bạn sẽ muốn tiết chế những kỳ vọng về âm thanh của mình tùy thuộc vào kích thước và giá cả. Đừng mong đợi âm thanh lớn, tràn ngập căn phòng, sống động và rõ ràng từ một chiếc loa di động nhỏ. Tuy nhiên, hãy mong đợi điều đó từ Naim Mu-so 2 hoặc Linn Series 3 (bên dưới) đầy tham vọng hơn.
Loa di động hay nguồn điện?


Di động có tốt hơn không? Chà, loa di động có pin sạc, vì vậy bạn không bị ràng buộc vào ổ cắm điện. Bạn chỉ cần nhấc loa lên và mang theo bên mình. Tùy thuộc vào độ lớn của nó, điều đó có thể có nghĩa là đến một phần khác của ngôi nhà, vào khu vườn, hoặc đến tận bãi biển hoặc lễ hội mùa hè.

Loa Không Dây

Lưu ý thời lượng pin của người nói. Năm giờ (đó là những gì bạn sẽ nhận được từ JBL Go 3 nhỏ rất dễ bỏ túi ) là ổn nếu bạn sẽ nghe trong khu vườn của riêng mình, tức là. gần nguồn điện, nhưng có thể bạn sẽ cần tám giờ hoặc hơn nếu bạn mang nó theo trong kỳ nghỉ. Nếu bạn phải tiếp tục cắm nó vào nguồn điện cứ sau vài giờ để sạc dự phòng, nó sẽ phần nào đánh bại điểm của một chiếc loa di động, phải không?

Rất may, di động không còn có nghĩa là rẻ về chất lượng hoặc giá cả. JBL Charge 5 siêu di động và chắc chắn kéo dài trong 20 giờ, trong khi đồng hồ Dali Katch G2 bóng bẩy trong 30 giờ ấn tượng cho một lần sạc đầy.

Loa chạy bằng điện chắc chắn có xu hướng hoạt động tốt nhất ở nhà, nơi chúng không bắt buộc phải di chuyển quá nhiều.

Chúng cũng thường lớn hơn và đắt hơn so với các tùy chọn di động – Devialet Gold Phantom và B&W Formation Wedge là những trường hợp điển hình – và đòi hỏi đủ để cần một nguồn điện liên tục để điều khiển loa và phát huy hết tiềm năng hiệu suất của chúng. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc, chẳng hạn như Sonos One và Apple HomePod Mini nhỏ gọn và Audio Pro Addon C10 MKII nhỏ gọn .

Làm thế nào bạn sẽ dòng nhạc của bạn?


Sau khi bạn đã quyết định xem bạn muốn loa không dây của mình trông như thế nào, nó sẽ sống ở đâu và nó sẽ được sử dụng chủ yếu cho mục đích gì, điều tiếp theo bạn cần nghĩ đến là phương thức phát trực tuyến nào là tốt nhất cho bạn?

Loa Không Dây

Bạn sẽ gửi nhạc từ điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của mình đến loa như thế nào? Bạn sẽ gắn bó với Bluetooth tiêu chuẩn chứ? Bạn đã đầu tư vào hệ sinh thái của Apple và do đó chỉ cần AirPlay 2? Bạn có phải là fan hâm mộ lớn của Spotify Connect hay Tidal không ? Hay bạn đang nghĩ đến hệ thống Sonos hoặc Audio Pro nhiều phòng?

Hầu hết các loa không dây đều đi kèm với một hoặc kết hợp các phương thức không dây, vì vậy, đây là danh sách tóm tắt các giao thức phát trực tuyến chính mà bạn muốn tìm hiểu.

loa Bluetooth


Bluetooth là công nghệ phổ biến nhất bạn sẽ thấy trong loa không dây. Đó là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để cho phép các thiết bị của bạn giao tiếp không dây với nhau, chỉ mất vài giây để ghép nối thiết bị thông minh của bạn với loa không dây.

Loa Không Dây

Bạn sẽ tìm thấy Bluetooth trong hầu hết tất cả các loa không dây (đây thường là phương thức phát trực tuyến duy nhất trong các mẫu di động và giá cả phải chăng), cũng như trên hầu hết điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Bluetooth cũng không quan tâm bạn là người dùng Apple hay Android. Nó không chọn mục yêu thích, vì vậy mọi người có thiết bị thông minh đều có thể sử dụng nó để phát trực tuyến các bài hát.

Bluetooth tiêu chuẩn có phạm vi khoảng 100 mét, nhưng sử dụng loa trong nhà (có tường và các vật cản khác) và phạm vi này giảm đáng kể. Trong nhà, bạn có thể dựa vào phạm vi khoảng 12 mét hoặc hơn.

Bluetooth cũng có nhiều loại khác nhau – aptX, aptX HD và aptX Adaptive có khả năng phát chất lượng âm thanh giống như CD và tốt hơn CD (tuy nhiên, bạn sẽ cần các nguồn tương thích). Và tiêu chuẩn Bluetooth 5 mới nhất tuyên bố là mạnh mẽ hơn, cung cấp tốc độ truyền nhanh hơn và phạm vi rộng hơn.

AirPlay 2 loa


AirPlay 2 là cách truyền phát tệp không dây của riêng Apple và cũng giống như cách của Apple, nó chỉ hoạt động với các sản phẩm iOS. Tuy nhiên, điều đó vẫn hữu ích nếu bạn sống trong một hộ gia đình chỉ có Apple.

Loa Không Dây

Về mặt thiết lập, AirPlay 2 hỗ trợ mạng wi-fi tại nhà của bạn, vì vậy chỉ cần đảm bảo iPhone, iPod hoặc iPad và loa không dây của bạn ở trên cùng một mạng và bạn sẽ phát trực tuyến ngay lập tức.

Mặc dù loa chỉ hỗ trợ AirPlay đã lỗi thời từ lâu (như B&W Zeppelin Air của năm 2011 ), nhưng bạn sẽ thấy loa này thường được thêm vào danh sách dài các tính năng của loa không dây.

AirPlay 2 hiện cũng cho phép âm thanh đa phòng trên nhiều loa và bạn sẽ thấy đó là loa Libratone, Devialet, B&W, Naim và Sonos, cùng với các loa khác.
Wifi


Nếu loa không dây của bạn có cổng ethernet và/hoặc wi-fi tích hợp, bạn có thể cắm thẳng loa vào mạng gia đình.

Loa Không Dây

Những lợi thế? Bạn có thể phát trực tuyến các bản nhạc có chất lượng cao hơn MP3 từ bất kỳ nguồn nào cũng được kết nối với cùng một mạng, chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc thiết bị Lưu trữ Gắn mạng (NAS) của bạn.

Vì vậy, nếu bạn có một thư viện kỹ thuật số chứa đầy các tệp được sao chép từ CD và các tệp độ phân giải cao ở định dạng FLAC, ALAC hoặc WAV, bạn có thể muốn xem xét các loa không dây hỗ trợ độ phân giải cao hơn. Chẳng hạn, Naim Mu-so hỗ trợ dòng nhạc độ phân giải cao lên đến âm thanh 24-bit/192kHz.

Những loại loa này sẽ đắt tiền (và đôi khi cũng yêu cầu đăng ký của bên thứ ba), nhưng bạn nên tìm hiểu nếu muốn có một hệ thống âm nhạc không dây tiện lợi nhưng chất lượng hàng đầu.
Loa Spotify Connect


Nếu bạn là một người dùng cuồng nhiệt của Spotify, bạn nên tìm kiếm một loa không dây liệt kê Spotify Connect là một trong những tính năng của nó – và ngày càng có nhiều loa làm như vậy.

Loa Không Dây

Những loa này được nhúng Spotify, nghĩa là các bài hát sẽ không được phát trực tuyến từ ứng dụng điện thoại thông minh của bạn mà trực tiếp từ các máy chủ riêng của Spotify trên đám mây. Điều này giải phóng điện thoại thông minh của bạn cho tất cả các mục đích sử dụng khác (ví dụ: bạn có thể thực hiện cuộc gọi mà không làm gián đoạn nhạc) và cũng không làm hao pin điện thoại của bạn.

Một tính năng hữu ích khác là khả năng chuyển đổi giữa các nguồn được kết nối và gửi các bài hát từ loa này sang loa khác bằng một lần nhấn nút nhanh trong ứng dụng. Đó là một tính năng hay tạo nên sự khác biệt lớn khi bạn bắt đầu sử dụng.

Bạn sẽ cần đăng ký Spotify Premium và được kết nối với mạng không dây để sử dụng Spotify Connect
Loa đa phòng


Hầu hết các loa không dây ngày nay đều có một số dạng khả năng đa phòng hoặc ít nhất là có khả năng ghép nối hai loa với nhau để tăng gấp đôi âm thanh hoặc sử dụng trong âm thanh nổi. Sonos và Audio Pro là những tiêu chuẩn vàng để phát trực tuyến nhiều phòng thích hợp trong nhà của bạn, nhưng nhiều loa cung cấp khả năng tương tự, vậy tại sao không biến ngôi nhà của bạn thành một trung tâm âm nhạc liền mạch?

Loa Không Dây

Bạn càng mua nhiều loa, bạn càng có thể đặt nhiều loa xung quanh nhà. Liên kết tất cả chúng lại với nhau và bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một giây âm thanh nào. Bạn cũng có thể sắp xếp nó để mỗi phòng phát một bài hát khác nhau – hoàn hảo cho một gia đình yêu âm nhạc.

Sự thành công của loa nhiều phòng phụ thuộc một phần không nhỏ vào ứng dụng của nó, từ mức độ dễ dàng kết nối với mạng của bạn đến cách nó tổ chức âm nhạc của bạn. Trải nghiệm ứng dụng liền mạch, sự hiện diện rộng rãi của ứng dụng và hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao ngày càng tăng đã giúp Sonos luôn dẫn đầu.

loa thông minh


Và đừng quên xu hướng mới nhất trên khối công nghệ: loa thông minh.

Loa Không Dây

Loa không dây tích hợp điều khiển bằng giọng nói, sử dụng một trong nhiều trợ lý cá nhân hiện có (Alexa, Siri, Google Assistant), loa thông minh ngày càng trở nên phổ biến.

Nếu bạn muốn một chiếc loa thông minh chỉ dành cho khía cạnh ‘thông minh’ của nó – điều khiển âm nhạc và các yếu tố trong nhà của bạn bằng khẩu lệnh – thì những chiếc loa thông minh như Amazon Echos, Google Nests và Apple HomePods là lý tưởng để bổ sung thêm tính khoa học. fi đến nhà của bạn. Bạn cũng có thể liên kết chúng để có âm thanh đa phòng.

Điều đó nói rằng, bạn không cần sở hữu phần cứng từ thương hiệu của trợ lý giọng nói để có được điều khiển bằng giọng nói vì nhiều loa không dây của bên thứ ba hiện hỗ trợ Alexa và/hoặc Trợ lý Google. Ví dụ: Sonos One và Ultimate Ears Megablast mang đến hiệu suất âm thanh tuyệt vời đồng thời tích hợp điều khiển giọng nói Alexa – đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Có rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia. Nhiều. Nhưng giờ đây bạn đã được trang bị tất cả kiến ​​thức, việc chọn một chiếc loa không dây sẽ trở nên dễ dàng. Cần thêm cảm hứng? Việc xem nhanh danh sách của chúng tôi về loa không dây tốt nhất cho gia đình và tính năng loa Bluetooth di động tốt nhất cung cấp nhiều tùy chọn để bạn mãn nhãn. Có một chiếc loa không dây dành cho bạn – chúng tôi biết là có.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *