Menu Đóng

Nhà là nơi bạn muốn cảm thấy an toàn. Có một hệ thống an ninh gia đình giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi bị trộm và truy cập trái phép. Một thành phần phổ biến của hệ thống an ninh là camera giám sát. Những camera này có nhiều cấu hình, bao gồm cả camera chuông cửa. Chúng không chỉ hoạt động như một thiết bị truyền thống phát ra tiếng chuông khi ai đó nhấn nút, mà camera chuông cửa còn có thể hiển thị ai đang ở trước cửa nhà bạn khi bạn vắng nhà. Nhờ giám sát từ xa, bạn có thể bảo vệ tài sản của mình trước những luật sư không mong muốn hoặc những tên cướp hiên nhà. Chuông cửa thông minh kết nối với Wi-Fi của nhà bạn và truyền phát cảnh quay trực tiếp tới thiết bị di động của bạn. Đọc để tìm hiểu những gì cần tìm khi chọn chuông cửa thông minh tốt nhất cho bạn.

Quyền sở hữu nhà đất.

Bạn là chủ nhà hay người thuê nhà? Nơi bạn sống sẽ xác định hệ thống camera chuông cửa nào phù hợp với bạn. Nếu bạn sở hữu ngôi nhà của mình, bạn có vô số tùy chọn camera chuông cửa thông minh để lựa chọn, chẳng hạn như các mẫu không dây hoặc có dây tương thích với hệ thống an ninh dân cư. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cho thuê, bạn sẽ cần sự đồng ý của chủ sở hữu tài sản để cài đặt camera chuông cửa có dây. Để cài đặt dễ dàng, hãy xem xét camera chuông cửa không dây vì chúng không cần khoan hoặc tiếp cận hệ thống dây điện.

Khả năng tương thích.

Trước khi mua chuông cửa thông minh, hãy xem xét khả năng tương thích của nó với các hệ thống giám sát gia đình hiện có, như an ninh cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài ra, hãy xác định xem bạn có thể kết nối chuông cửa với hệ thống nhà thông minh của mình hay không. Một số kiểu máy ảnh tương thích với các trợ lý thông minh phổ biến để tăng thêm sự tiện lợi.

Hãy nhớ rằng camera chuông cửa không dây yêu cầu kết nối mạng ổn định để truyền dữ liệu video. Hầu hết đều yêu cầu pin cung cấp năng lượng cho thiết lập DIY. Camera chuông cửa Wi-Fi rất dễ cài đặt và đi kèm với nhiều tính năng đa dạng để tăng tính linh hoạt. Bạn phải thường xuyên thay pin để duy trì hoạt động liên tục. Mặt khác, camera chuông cửa có dây cứng phải kết nối với hệ thống điện của bạn để hoạt động. Một lợi ích của việc lấy điện từ lưới điện hiện có là kiểu camera chuông cửa thông minh này phù hợp hơn.

Các tính năng để xem xét.

Nếu bạn đang tìm kiếm chuông cửa có camera giám sát tích hợp trên thị trường, có lẽ bạn đang hỏi: “Tôi nên tìm gì ở chuông cửa có hình?” Camera chuông cửa đi kèm với một loạt các tính năng hữu ích. Trước khi chọn một kiểu máy cụ thể, hãy xác định chức năng nào bạn có thể sử dụng nhiều nhất. Dưới đây là một số tính năng quan trọng cần xem xét khi mua chuông cửa thông minh.

 • Hỗ trợ ứng dụng và cảnh báo trên thiết bị di động: Chuông cửa thông minh thường đi kèm với một ứng dụng di động đi kèm. Các ứng dụng này gửi cảnh báo đến điện thoại thông minh của bạn trong trường hợp có hoạt động bất thường và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hệ thống của bạn theo thời gian thực.
 • Trường nhìn: Thuật ngữ này đề cập đến diện tích mà máy ảnh có thể nhìn thấy. Bạn muốn trường nhìn hẹp hay chế độ xem phong cảnh rộng? Các mô hình có góc hẹp hơn thường chỉ nhìn thấy những gì ở phía trước ống kính, trong khi góc rộng hơn cũng cho phép bạn theo dõi các bên.
 • Độ phân giải: Số pixel mà camera chuông cửa thu được sẽ quyết định chất lượng hình ảnh. Hầu hết các camera chuông cửa đều có độ phân giải tối đa là 1080p Full HD hoặc độ phân giải cao. Các mô hình có độ phân giải cao hơn cung cấp hình ảnh sắc nét hơn so với các mô hình có độ phân giải thấp hơn.
 • Phát hiện chuyển động: Hầu hết các chuông cửa thông minh đều có bộ phát hiện chuyển động tích hợp để cảnh báo bạn trong trường hợp có bất kỳ chuyển động nào. Một số cho phép bạn đặt các vùng được chỉ định để giám sát và cài đặt độ nhạy để ngăn cảnh báo sai.
 • Tầm nhìn ban đêm: Chức năng này giúp tăng cường khả năng hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu, chẳng hạn như khi trời nhiều mây hoặc vào ban đêm.
 • Khả năng chống chịu thời tiết: Điều quan trọng là phải chọn máy ảnh bền, chống nước để bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hại do các yếu tố trong thời tiết xấu.
 • Quay video thời gian thực: Tính năng này cho phép bạn xem cảnh quay trực tiếp khi nó diễn ra. Khi những chuông cửa này phát hiện chuyển động, chúng sẽ gửi thông báo cho bạn và cho phép bạn biết ai đang ở trước cửa mà không cần phải di chuyển khỏi vị trí của bạn.
 • Âm thanh hai chiều: Chức năng đàm thoại hai chiều cho phép bạn giao tiếp với bất kỳ ai đang ở trước cửa cho dù bạn đang ở nhà hay đi vắng. Một số camera chuông cửa có còi báo động tích hợp mà bạn có thể kích hoạt khi quan sát thấy các mối đe dọa tiềm ẩn. Các mô hình khác cho phép bạn phát các tin nhắn được ghi sẵn cho các tình huống khác nhau.
 • Ghi âm: Một số camera chuông cửa cung cấp tính năng quay video liên tục (CVR) trong khi những camera khác chỉ ghi hình sau khi phát hiện hoạt động. CVR cho phép bạn truy cập và xem lại lịch sử của cảnh quay đã ghi trong trường hợp có bất kỳ hành vi xâm nhập nào.
 • Lưu trữ: Chuông cửa thông minh thường đi kèm với bộ lưu trữ cho cảnh quay. Một số sử dụng bộ nhớ cục bộ, trong khi những người khác lưu dữ liệu trên đám mây. Hầu hết các kiểu máy đều có khe lưu trữ cục bộ cho thẻ nhớ microSD. Mặc dù có thể yêu cầu phí lưu trữ hàng tháng, nhưng lưu trữ đám mây mang lại sự tiện lợi và riêng tư hơn.
 • Yếu tố hình thức: Chuông cửa thông minh có nhiều kích cỡ khác nhau để linh hoạt. Nhìn vào chuông cửa bạn đang thay thế và xem xét kích thước của khung cửa để đảm bảo bạn chọn một cái mới phù hợp.
 • Tính thẩm mỹ: Hãy tìm những mẫu phù hợp với ngoại thất ngôi nhà của bạn để tăng tính thẩm mỹ. Một số chuông cửa có các mặt có thể hoán đổi cho nhau để giúp làm nổi bật lối vào nhà bạn.

Cài đặt.

Hai tùy chọn cài đặt có sẵn cho camera chuông cửa là cài đặt tự làm (DIY) và cài đặt chuyên nghiệp. Với cài đặt plug-and-play, nhiều chuông cửa thông minh không dây hỗ trợ thiết lập DIY. Bạn nên tích trữ thêm pin dự phòng để có sẵn chúng khi đến lúc phải thay thế chúng. Trước khi cài đặt camera chuông cửa không dây, hãy nhớ kiểm tra phạm vi Wi-Fi ở khu vực lối vào bằng thiết bị khác. Nếu kết nối kém, hãy cân nhắc di chuyển bộ định tuyến Wi-Fi của bạn đến gần hơn hoặc mua bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi để thu hẹp khoảng cách. Tự lắp đặt hệ thống có dây yêu cầu một số kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm đi dây điện. Tìm kiếm các dịch vụ lắp đặt nhà thông minh chuyên nghiệp để đảm bảo chức năng tối ưu.

Ngân sách của bạn là gì?

Điều cuối cùng bạn nên xem xét khi mua chuông cửa thông minh là chi phí. Các tính năng như lưu trữ đám mây hàng tháng có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí chuông cửa thông minh của bạn. Đảm bảo bạn chọn một mô hình phù hợp với ngân sách của mình để bạn tận dụng tối đa giao dịch mua của mình. Cuối cùng, loại camera chuông cửa bạn chọn phần lớn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Khi bạn thêm một camera chuông cửa thông minh vào hệ thống an ninh gia đình của mình, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn có thể vượt qua mà không có camera.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *