Menu Đóng

Đèn cầu thang không chỉ là một tính năng an toàn trong nhà của bạn. Với các đồ đạc phù hợp, bạn có thể loại bỏ bóng tối và làm nổi bật từng bậc thang trên cầu thang, nâng tầm ngôi nhà của bạn ngay lập tức. Đọc để tìm hiểu tất cả về các loại ánh sáng cầu thang khác nhau và tìm một số ý tưởng chiếu sáng cầu thang đầy cảm hứng.

Đèn chiếu sáng cho cầu thang như thế nào là tốt nhất?

Để biến cầu thang thiếu ánh sáng của bạn thành lối vào dễ chịu, bạn sẽ cần ánh sáng tạo điểm nhấn và xung quanh để chiếu sáng cầu thang và loại bỏ bất kỳ góc tối nào. Từ đèn chùm và đèn treo cho đến đèn âm tường thấp và máy chiếu dải ngân hà, bạn sẽ có mọi thứ cần thiết để biến cầu thang của mình trở nên sống động.

Các loại đèn chiếu sáng cầu thang

Có ba loại ánh sáng chính mà bạn có thể sử dụng trong cầu thang (hoặc bất cứ nơi nào trong nhà của mình): ánh sáng xung quanh, điểm nhấn và ánh sáng nhiệm vụ.

Ánh sáng xung quanh, còn được gọi là ánh sáng chung, là nguồn ánh sáng chính ở khu vực trong nhà. Các nguồn sáng để chiếu sáng xung quanh bao gồm đèn trần, đèn đường, đồ đạc trên cao, đèn lõm và đèn chùm.

Đối với cầu thang của bạn, bạn cũng sẽ cần ánh sáng tạo điểm nhấn, đó là ánh sáng làm nổi bật một khu vực hoặc vật dụng cụ thể – tác phẩm nghệ thuật trên tường, ảnh gia đình của bạn. Đèn treo tường, đèn chiếu sáng theo dõi và đèn tranh ảnh là một vài ví dụ về ánh sáng tạo điểm nhấn mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật các đặc điểm trên cầu thang của mình.

Loại chiếu sáng thứ ba là chiếu sáng nhiệm vụ, ít được áp dụng cho cầu thang. Nó cung cấp ánh sáng gần, sáng để viết, đọc và làm việc trên bàn. Chỉ với ánh sáng xung quanh và điểm nhấn, cầu thang của bạn có thể vượt qua vai trò chỉ là một lối đi và trở thành một tính năng chính.

Các cách thắp sáng cầu thang

Để thắp sáng cầu thang đúng cách, bạn sẽ cần một vài nguồn chiếu sáng khác nhau. Dưới đây là một vài lựa chọn chiếu sáng cầu thang bạn có thể muốn xem xét.

Chiếu sáng tường. Ánh sáng trên tường có thể chiếu sáng lối đi lên cầu thang của bạn, đồng thời tăng thêm sự hấp dẫn và tinh tế. Đèn treo tường, đèn âm tường và đèn treo đều có thể tạo ra ánh sáng dịu nhẹ cho cầu thang của bạn suốt đêm dài.

Bước ánh sáng. Đối với cầu thang mở, hãy thử thêm đèn LED dưới mỗi bậc thang. Mỗi bước sẽ phát ra ánh sáng dịu nhẹ, làm cho cầu thang của bạn trông như thể chúng đang trôi vào một chiều không gian khác.
Chiếu sáng lan can hoặc lan can. Bạn có thể chiếu sáng tay vịn của mình bằng dải đèn LED hoặc đèn cổ tích. Đơn giản chỉ cần đặt các dải đèn LED bên dưới tay vịn của bạn – hoặc quấn đèn cổ tích của bạn xung quanh thanh vịn – để có một bầu không khí nhẹ nhàng, trang nhã.

Cầu thang, phần chức năng nhất nhưng lại bị bỏ qua nhiều nhất trong nhà của chúng ta. Một cầu thang được chiếu sáng tốt có thể không chỉ là một phần đẹp đẽ để ngắm nhìn, nó còn đóng vai trò là một tính năng an toàn trong khi vẫn mang nội thất của bạn lại với nhau và khiến nó trông có vẻ gắn kết.

Để có được giải pháp chiếu sáng cầu thang phù hợp, hãy xem phong cách trang trí ngôi nhà hiện tại của bạn như thế nào và loại đèn nào sẽ phù hợp. Trong khi chọn những loại đèn này, trước tiên hãy đặt ngân sách sang một bên mà bạn cảm thấy thoải mái và sau đó tìm hiểu về màu sắc, độ ấm, và kích thước để đi cho.

Bây giờ, chúng ta hãy xem loại đèn nào có sẵn cho dự án tiếp theo và đảm bảo rằng bạn không vấp ngã khi chạy vào bếp lúc nửa đêm.

Đèn tường

Đèn tường có thể là một giải pháp dễ dàng để làm sáng cầu thang của bạn nếu bạn chưa sẵn sàng cho một cuộc đại tu hoàn chỉnh. Chúng rất dễ cài đặt và bạn có thể nhận được nhiều loại đèn phù hợp với phong cách của bạn và phù hợp hoàn hảo với nội thất của bạn. Bạn có thể chọn từ bánh nướng, đèn treo, Bóng đèn LED, v.v. Chỉ cần đặt một hoặc một số ở các khoảng thời gian ngẫu nhiên và xem đèn chiếu sáng các bước của bạn.

Đèn âm trần

Đèn âm trần có nhiều công dụng. Khi được đặt đúng cách, những chiếc đèn này có thể mang lại sự sống động cho cầu thang và nâng cao nội thất ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng đèn rọi hoặc đèn âm tường gắn trên tường và bố trí chúng cách đều nhau để chiếu sáng cầu thang với ánh sáng ấm áp và mềm mại.

Những dải ánh sáng

Đèn dải là một trong những phương pháp phổ biến nhất để thắp sáng cầu thang. Đèn có thể được đặt trực tiếp dưới mỗi cầu thang, đặt trên tường hoặc có thể đặt trên chính tay vịn. Chúng làm sáng cầu thang một cách trang nhã và chứng tỏ là một phụ kiện trang trí tuyệt vời cho nội thất của bạn

Đèn chùm cho cầu thang xoắn ốc

Đèn treo làm cho bất kỳ nơi nào trông hùng vĩ và thêm một chút hoàng gia cho không gian. Nếu bạn tình cờ có một cầu thang xoắn ốc, đây sẽ là giải pháp tốt nhất để chiếu sáng cầu thang đồng thời tạo thêm nét đặc sắc cho nội thất của bạn.

Với sự trợ giúp của những mẹo này, hãy biến cầu thang của bạn thành một thứ gì đó phi thường, hãy xem các sản phẩm của chúng tôi tại đây có thể giúp ích cho nhu cầu chiếu sáng của bạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *